Điện mặt trời nông nghiệp – Giải pháp tối ưu và hiệu quả

Điện mặt trời nông nghiệp là nguồn năng lượng xanh sạch đến từ tự nhiên, chúng hoàn toàn miễn phí. Đây là sự kết hợp hoàn hảo giữa ngành năng lượng tái tạo và nông nghiệp, một giải pháp đầy hứa hẹn, mang lại nhiều lợi ích cho các nhà máy, trang trại nông nghiệp.

A solar panels in a field

Description automatically generated

Mô hình nông nghiệp dưới hệ thống năng lượng mặt trời

Hệ Thống Điện Mặt Trời Nông Nghiệp

Điện mặt trời là một trong những giải pháp năng lượng điện tái tạo hiện nay phù hợp với các nhà máy, trang trại nông nghiệp.

Chúng ta có thể tối ưu diện tích không gian lớn của nhà máy, trang trại nông nghiệp để lắp đặt hệ thống điện mặt trời nông nghiệp áp mái hoặc không gian trống phía trên mặt đất. Tận dụng không gian diện tích lớn, các tấm pin dễ dàng thu ánh sáng và tạo ra nguồn điện sạch đồng thời không ảnh hưởng đến canh tác, chăn nuôi nông nghiệp.

Chiếu sáng, vận hành máy móc, hệ thống tưới tự động là các hoạt động chủ yếu sử dụng năng lượng điện tái tạo trong nông nghiệp:

  • Chiếu sáng: Năng lượng điện mặt trời chuyển đổi cung cấp ánh sáng cho nơi làm việc, nhà kho, vườn canh tác ban đêm, v.v.
  • Thiết bị máy móc: Các loại công cụ phục vụ cho canh tác nông nghiệp như máy gặt, máy xới đất, máy phun thuốc, …
  • Hệ thống tự động: Máy bay nông nghiệp, robot nông nghiệp, máy cắt cỏ điều khiển từ xa, tưới nước tự động, …
  • Sấy khô và làm lạnh trong nhà máy, công xưởng

Ánh nắng mặt trời chiếu thẳng vào các tấm pin mặt trời sẽ kích thích các hạt electron di chuyển biến đổi thành dòng điện một chiều. Biến tần sẽ chuyển đổi dòng điện kích lên thành dòng điện xoay chiều và pin lưu trữ sẽ giúp lưu trữ điện năng để nhà máy hoặc nông trại sử dụng điện vào ban đêm hoặc khi trời không có nắng.

Những Lợi Ích Của Điện Mặt Trời Nông Nghiệp

điện mặt trời nông nghiệp

Điện mặt trời giải pháp tối ưu cho nhà nông

Tiết kiệm chi phí: Sử dụng điện mặt trời tự tạo ra nguồn điện của riêng mình, trang trại sẽ giảm đi một khoản chi phí tiền điện lưới đáng kể hàng tháng lên đến 40-60%.

Bảo vệ môi trường: Điện mặt trời là nguồn năng lượng đến từ thiên nhiên, hoàn toàn miễn phí và đồng thời giúp giảm thiểu khí thải ra môi trường còn không gây ô nhiễm môi trường đất, nước, không khí.

Tăng cường hiệu suất: Ví dụ điển hình cho bà con canh tác thanh long tại Bình Thuận, Ninh Thuận cần chiếu sáng ban đêm, giải pháp lắp đặt đèn quang hợp cho cây từ điện mặt trời là lựa chọn tối ưu nhất. Còn có các hoạt động sấy rau củ, hệ thống sưởi, nhà máy sản xuất nước đá, …

Nhân đôi lợi ích: Các loại hệ thống điện mặt trời đều có một công dụng là cung cấp điện sạch, ngoài ra còn hỗ trợ bảo vệ môi trường đất tránh bốc hơi nước, tạo bóng râm và còn tạo tán giúp đất ngấm nước mưa tốt hơn.

Tận dụng vùng đất trống: Sử dụng triệt để vùng đất nông nghiệp để sản xuất và tạo ra giá trị thay vì để trống nó. Các cánh đồng, nhà máy hoặc trang trại bạn không thể sử dụng áp mái có thể tận dụng không gian trống phía trên mặt đất để lắp đặt điện mặt trời nông nghiệp.

Vị Trí Lắp Đặt Hệ Thống Điện Mặt Trời Nông Nghiệp

Điện mặt trời là giải pháp tối ưu cho nhà nông, có thể được lắp đặt trên nhiều vị trí khác nhau trên nông trại, bao gồm: 

điện mặt trời nông nghiệp

Mái nhà: Đây là vị trí lắp đặt phổ biến nhất cho điện mặt trời nông nghiệp. Mái nhà thường có diện tích rộng, có thể lắp đặt nhiều tấm pin mặt trời để sản xuất điện.

Đất trống: Nếu nông trại có diện tích đất trống, hệ thống điện mặt trời áp mái có thể được lắp đặt trên đất trống. Vị trí này thường có nhiều nắng, giúp tăng hiệu suất sản xuất điện của hệ thống.

Nhà kính: Hệ thống điện mặt trời nông nghiệp áp mái được lắp đặt trên nhà kính để cung cấp điện cho các hoạt động sản xuất các loại cây trồng có giá trị cao.

Đơn Vị Thi Công Và Bảo Hành Hệ Thống Điện Mặt Trời Nông Nghiệp

Lựa chọn đơn vị có kinh nghiệm và uy tín

Đây là yếu tố quan trọng nhất khi lựa chọn đơn vị thi công và bảo hành điện mặt trời nông nghiệp. Một đơn vị có kinh nghiệm và uy tín sẽ đảm bảo hệ thống được lắp đặt đúng kỹ thuật, sử dụng vật liệu chất lượng, và có chế độ bảo hành tốt.

Lựa chọn đơn vị có đội ngũ kỹ thuật chuyên nghiệp

Đội ngũ kỹ thuật chuyên nghiệp sẽ đảm bảo hệ thống được lắp đặt đúng kỹ thuật, an toàn và hiệu quả. Bạn có thể tham khảo ý kiến của những người đã sử dụng dịch vụ của đơn vị đó hoặc xem các đánh giá trên internet để đánh giá chất lượng đội ngũ kỹ thuật của đơn vị.

Lựa chọn đơn vị có chế độ bảo hành tốt

Chế độ bảo hành tốt sẽ giúp bạn yên tâm sử dụng hệ thống điện mặt trời nông nghiệp trong thời gian dài. Bạn nên lựa chọn đơn vị có chế độ bảo hành ít nhất 12 năm cho hệ thống.

EC-Tech là đơn vị chuyên lắp đặt hệ thống điện mặt trời cho các hạng mục hộ gia đình, nhà xưởng, khách sạn, nông nghiệp, … Với kinh nghiệm và uy tín lâu năm, Điện Mặt Trời EC-Tech cam kết mang đến cho khách hàng những hệ thống điện mặt trời áp mái cho nông nghiệp chất lượng cao, hoạt động hiệu quả và bền bỉ.

CÔNG TY TNHH ELECTRONICS CONTROL TECHNOLOGY
Hotline: 093 624 1501
Địa chỉ: 26 Ung Văn Khiêm, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP.HCM
Email: info.ectechltd@gmail.com
Website: https://ec-tech.vn/
Facebook: https://www.facebook.com/ectech.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Dự toán chi phí